Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Phân biệt các loại hình lặn biển tại Nha Trang | San Hô Việt

 • DU LỊCH SAN HÔ VIỆT NHA TRANG
  Địa chỉ: 114/23 Hoàng Hoa Thám, phường Lộc Thọ, Nha Trang - Khánh Hòa
  Hotline (Zalo/Whatsapp/Viber/Imess/Wechat) Mr Tú +841229554546 hoặc Ms Thảo +84 902354470 
  Thời gian làm việc: Mở cửa: 7:30 sáng - Đóng cửa: 9:00 tối
  Website: http://sanhoviet.vn - http://sanhoviet.com | Email: info@sanhoviet.vn
 • ——————————————————————————————
 • PHÂN BIỆT CÁC LOẠI HÌNH LẶN BIỂN NHA TRANG

 • Nếu đi tham quan tại các đảo ở Nha Trang thì có một hoạt động được cho là thú vị và đáng tham gia nhất đó chính là các hoạt động về lặn biển và ngắm san hô, vì trong hệ thông các đảo ở Nha Trang và đặc biệt là đảo Hòn Mun một nơi có hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng, đặc sắc với muôn vàng các loài cá và những rạn san hô đầy màu sắc. Để ngắm san hô có ba loại hình chủ yếu để du khách lựa chọn đó là bơi bằng ống thở, lặn bằng bình dưỡng khí và đi bộ dưới biển. Sau đây tôi sẽ giải thích cho các bạn về sự khác nhau và ưu điểm của từng loại hình này nhé.
  1/ Bơi với ống thở (snorkeling)
  Bơi với ống thở là hình thức bới xắp mặt dưới nước có kèm theo dụng cụ là ống thở nhằm giúp bạn thở được khi mặt úp xuống nước, kèm theo ống thở là kính lặn chức năng để nhìn thấy các rạn san hô bên dưới. Đối với những bạn không biết bơi vẫn có thể bơi với ống thở vì loại hình này bơi sát mặt nước và đã có ống thở trợ thở, còn nếu bạn sợ không nổi được thì có thể mặc áo phao, còn đối với những bạn đã biết bơi có thể lặn xuống dưới để thấy rõ hơn.
  Loại hình snorkeling đang rất phổ biến tại Nha Trang vì chi phí cho dịch vụ này khá rẻ chỉ tầm khoảng 330.000đ/ khách, các bạn sẽ được lặn ở hai đảo có hệ sinh thái biển đẹp nhất trong hệ thống các đảo ở Nha Trang là đảo Hòn Mun và Hòn Một.

  2/ Lặn bằng bình dưỡng khí (Scuba diving)
  Scuba diving là loại hình lặn xâu với bình dưỡng khí, với loại hình này bạn sẽ được trang bị bao gồm: kính lặn, ống thở, bộ đồ lặn, chân vịt, và bình oxy dưỡng khí. Bên cạnh trang bị đầy đủ dụng cụ lặn thì bạn cũng cần có một số kiến thức về lặn như cách sử dụng bình dưỡng khí, các ký hiệu ngôn ngữ dưới nước,… nhưng đừng lo vì tất cả những điều đó điều sẽ được tập huấn trước khi bạn bắt đầu lặn, ngoài ra sẽ luôn có một hưỡng dẫn viên lặn cùng để hổ trợ và hưỡng dẫn cho bạn.
  Có một câu hỏi là: “Những bạn không biết bơi có lặn được không?” câu trả lời là có vì lặn và bơi là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau, thay vì cố nổi trên mặt nước khi đang bơi thì khi lặn bạn phải chìm xuống nước, để chìm được bạn phải đeo thêm một vòng chì nặng 14kg và một bình khí nặng 9kg, với cân nặng đó dù bạn có biết bơi cũng khó mà nổi được.
  Khi lặn xâu nhiều bạn sẽ không quen với áp lực nước sẽ dễ bị ù hoặc đau tai, có một mẹo các bạn bịt mũi và đẫy một hơi thật mạng dồn áp lực vào hai bên tai để cân bằng áp suất sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Thường thì mỗi khi xuống xâu thêm 1m thì bạn sẽ có cảm giác như vậy, độ xâu tối đa của một người bình thường là 11m, lặn trong khoảng 30 phút do thay đổi áp lực và nhiệt độ khi ở dưới nước.
  So với snorkeling thì lặn bằng bình dưỡng khí (scuba diving) có chi phí cao hơn khoảng 1.000.000đ/khách nhưng bù lại với dịch vụ lặn bằng bình khí bạn sẽ lặn xâu hơn, mức độ khám phá cao hơn, khi ở dưới nước sẽ là một khung cảnh khác với những đàn cá bơi lượn, các rạn san hô đũ màu sắc, thậm chí có những loài cá mà bạn chưa thấy bao giờ, nếu bạn có thể lăn xâu từ khoảng 8 – 10m các bạn có thể khám phá các hang động nơi đây thật sự rất thú vị, rất đáng đồng tiền.
  Để lưu lại khoảng khắc tuyệt vời này bạn có thể sử dụng dịch vụ chụp hình dưới nước, giá chỉ khoảng 200.000đ, có thể lấy hình bằng video hoặc gửi bằng mail.


  Lưu ý nhỏ cho các bạn là khi xuống dưới không nên chạm vào san hô, bởi có nhiều loại san hô rất dễ chết khi bị chạm vào và đặc biệt là không bẻ san hô. Có lẽ các bạn chưa biết, san hô mỗi năm chỉ lớn lên được khoảng 3cm ngoài tự nhiên, vậy nên để có những rặn san hô mà chúng ta ngắm hiện nay chúng đã phải trải qua hàng chục năm phát triển. Và lưu ý hơn cả là không nên bơi quá gần các bờ đá, bởi ở đó có rất nhiều hà bám bên trên, chỉ cần chạm nhe vào chúng có thể bạn sẽ phải khâu ít nhất là 3 mũi ở chân rồi.
  3/ Đi bộ dưới đáy biển (Helmel diving)
  Đi bộ dưới đáy biển là một hình thức lặn sử dụng mũ lặn có dây nối với nguồn dưỡng khí tạo điều kiện cho những người không thể lặn vẫn có thể thoải mái đi bộ dưới đáy biển và nhìn ngắm những loài sinh vật biển một cách dễ dàng.
  Khi lặn bằng loại hình này bạn sẽ được trang bị một chiếc mũ nặng 32kg nhưng khi xuống nước chỉ còn 7kg, trẻ em cũng có thể tham gia loại hình này vì nếu là trẻ em sẽ gắn thêm một quả bóng khí trên đỉnh mũ để giảm trọng lượng.
  Thời gian cho một lần lặn là 20 phút, trước khi lặn bạn cũng sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết khi ở dưới nước.
   Giá của dịch vụ Helmet diving cũng khá cao, khoảng 900.000đ/người/ 1 lần lặn. Dịch vụ này phù hợp với những bạn sợ nước, không thể bơi, lặn và trẻ em.

  Trong 3 loại hình lặn ngắm biển trên mỗi lại hình đều có điểm hấp dẫn và nét đặc sắc riêng, tùy thuộc vào khả năng và kinh tế của mối người mong các bạn hãy lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất và tận hưởng chuyến tham quan của mình, tranh thủ lưu lại những khoảng khắc đẹp của cuộc sống, của tuổi trẻ nhé.
  Hãy xem video bên dưới để cảm nhận vẻ đẹp của biển.  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét